Gọi 0969.069.686
Home / Thông tin cần biết về thẻ Apec / 10 kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp và sử dụng Thẻ APEC

10 kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp và sử dụng Thẻ APEC

         Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn làm thẻ APEC, từng thực hiện thành công nhiều hồ sơ xin cấp thẻ APEC, HAPOCO đã tổng hợp và hôm nay chúng tôi xin mách bạn những kinh nghiệm mà bạn không thể không biết khi làm hồ sơ xin cấp thẻ:

Mặt trước in thông tin người cấp thẻ

  1. Thẻ APEC cần phải làm thủ tục ở 2 nơi để ra kết quả cuối cùng là chiếc thẻ gần giống thẻ ATM. Hai cơ quan nhận hồ sơ lần lượt là UBND tỉnh/TP (giao cho Sở kế hoạch hoặc Sở Ngoại vụ tiếp nhận hồ sơ), và Cục Quản lý XNC sau khi đã có công văn cho phép của UBND Tỉnh/TP. Ngoài ra cần lưu ý: đối với doanh nghiệp >50% vốn nhà nước thì 2 cơ quan nhận và giải quyết hồ sơ lần lượt là: Bộ quản lý doanh nghiệp và Cục XNC. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp doanh nghiệp sau khi mất rất nhiều công sưc, thời gian để xin được công văn cho phép thì tiếp theo không biết làm gì nữa.
  2. Tìm hiểu thật kỹ thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị bởi bạn có thể phải đi lại rất nhiều khi nộp hồ sơ vì mỗi hôm lên nộp sẽ tòi ra một thủ tục thiếu, nêu bắt cán bộ nhận hồ sơ ký xác nhận còn thiếu thủ tục gì để về chuẩn bị và bổ sung.
  3. Cần nắm sơ qua 1 số điều kiện cần phải có để đủ điều kiện cấp Thẻ APEC: doanh nghiệp có hợp đồng mua bán hàng hóa dịch vụ với 1 trong 19 thành viên APEC không? doanh nghiệp có nợ đọng thuế, bảo hiểm không? người làm thẻ đã đi nước ngoài bao giờ chưa? người làm thẻ có tham gia bảo hiểm xã hội không? doanh thu và tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp năm vừa rồi là bao nhiêu?… cần đối chiếu những thông tin trên xem doanh nghiệp mình có đủ điều kiện không tránh việc mất công chuẩn bị hồ sơ và đi lại.
  4. Thời hạn hẹn trả hồ sơ ghi trên giấy biên nhận của Sở Ngoại vụ và Cục XNC chỉ là thời hạn mang tính chất tương đối bạn nên xác định mất đến 6-8 tháng để ra được thẻ nếu doanh nghiệp tự làm, nhiều trường hợp không bổ sung hồ sơ có khi vài năm cũng chưa thấy thẻ đâu. Điều này bạn nên biết để Sếp có hỏi còn biết trả lời.
  5. Mềm dẻo và linh hoạt tránh có những ức chế khi nộp hồ sơ
  6. Chuẩn bị thông tin thời gian, địa điểm, đơn vị tiếp xúc trước khi đi nước ngoài bằng thẻ APEC tránh bị từ chối nhập cảnh khi sử dụng thẻ APEC mà nói là đi du lịch, đi thăm người thân…
  7. Sử dụng thẻ APEC được xuất cảnh và nhập cảnh bằng cổng riêng
  8. Mất thẻ, thẻ bị hỏng… vẫn có thể cấp lại được
  9. Trước khi thẻ APEC hết hạn khoảng 3-5 tháng nên tìm hiểu thủ tục cấp đổi thẻ APEC tránh để hết hạn sẽ phải cấp lại từ đầu.
  10. Bạn vẫn có thể tự xin cấp Thẻ APEC được, tuy nhiên để chắc chắn xin đươc, tránh mất thời gian, công sức, chi phí và vấn đề tài chính không phải là yếu tố lăn tăn (bạn làm cho Sếp chứ bạn mất tiền đâu) thì bạn nên thuê dịch vụ làm thẻ apec họ có đủ kinh nghiệm, quan hệ… để làm thay bạn.

 

 

Mọi chi tiết làm thẻ Apec xin liên hệ với bộ phận làm thẻ Apec : 

CÔNG TY CP TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG

Địa chỉ: P1201 – Tòa Nhà Lô E – KĐT Yên Hòa – Ngõ 116 Trung Kính – Cầu Giấy – HN

ĐT: 024.66.629.629;

Hotline: 0969.069.686  – 0167.589.8888 – 0996.087.888 – 0994.069.686 – 0936.913.666

Email: hapocojsc@gmail.com          Website: http://dichvutuvantheapec.com/

Fb: https://www.facebook.com/tuvantheapec/

Bạn cần tư vấn gì :

comments

Thẻ: thủ tục gia hạn thẻ apec , dịch vụ làm thẻ apec trọn gói ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xuat khau lao dong dai loan chi phi di xuat khau dai loan

Powered by keepvid themefull earn money