Gọi 0969.069.686
Home / Thông tin cần biết về thẻ Apec / Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec

Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec

Thẻ Apec là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và các vùng lãnh thổ tham gia vào Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân Apec cấp cho các doanh nhân của mình để tạo sự thuận lợi cho việc đi lại cũng như thực hiện những hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và thương mại. Vậy để sở hữu thẻ Apec thì cần có những điều kiện gì và lợi ích mà các doanh nhân có được ra sao?

Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec
Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec

Lợi ích của các doanh nhân khi sở hữu thẻ Apec

– Chương trình thẻ doanh nhân Apec chính là sáng kiến do Australia để xuất và đưa ra vào năm 1996, nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Hội đồng Tư vấn kinh doanh Apec về việc tìm kiếm các biện pháp tạo thuận lợi cho doanh nhân của các nền kinh tế thành viên Apec đi lại thường xuyên trong khối bởi vì mục đích hợp tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại, thực hiện dịch vụ…
– Đây là một loại thị thực đặc biệt, các cơ quan xuất nhập cảnh cấp thẻ Apec vào năm 2006 cho các doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối, thẻ doanh nhân Apec (còn gọi là thẻ ABTC) giúp đẩy mạnh đầu tư và giao lưu thương mại.

Những quyền lợi của cá nhân chủ sở hữu

Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec

Những người sở hữu thẻ Apec là những doanh nhân sẽ có nhiều quyền lợi như được miễn thị thực tại 18 quốc gia trong khối Apec, được ưu tiên trong những thủ tục hành chính nơi công cộng như hải quan hay sân bay. Thẻ Apec cũng là một chứng từ quan trọng để xin visa đến những nước khối châu Mỹ, châu Âu và những nước phát triển khác. Chi phí phải nộp của người xin cấp thẻ doanh nhân Apec lần đầu không nhiều, nhưng hồ sơ và các thủ tục lại khá phức tạp, tức là cần phải rất nhiều loại giấy tờ khác, nếu như với một người chưa nghiên cứu kỹ về nội dung của hồ sơ làm thẻ Apec thì sẽ rất chán nản và làm mất thời gian cũng như công sức khi làm thẻ. Trong trường hợp này thì người xin cấp thẻ tốt nhất là nên tìm đến các dịch vụ làm thẻ Apec, tại đây các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn hoặc là hoàn thành những thủ túc một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Điều kiện để được sở hữu thẻ Apec

Điều kiện để được sở hữu thẻ Apec cũng như các luật quy định đó là phải có hợp đồng thương mại, những dự án đầu tư… với các nước tham gia chương trình thẻ Apec. Bên cạnh đó, còn những yêu cầu về việc công ty không nợ thuế, nợ bảo hiểm, hoặc bị khởi kiện trong các vụ án quan trọng và thời hạn của hộ chiếu phải còn sử dụng trên 3 năm.

Lợi ích và điều kiện sở hữu thẻ Apec

Hồ sơ này sẽ được gửi đến Sở kế hoặc và Đầu tư địa phương để xét duyệt, trước khi được chuyển cho các cơ quan xuất nhập cảnh để cấp thẻ.
Thẻ Apec sẽ chỉ được sử dụng với mục đích giao thương. “Nếu như doanh nhân sử dụng sai mục đích của thẻ thì có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh vào 18 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khối Apec. Có rất nhiều các trường hợp doanh nhân sử dụng thẻ để ra nước ngoài thăm con đang du học, bố mẹ, người thân nên bị từ chối nhập cảnh”.
Năm 2015 thì việc lam the Apec sẽ được quản lý chặt chẽ hơn và hồ sơ cũng khắt khe hơn so với thời gian đầu.
Thời gian để có thể sở hữu thẻ Apec cũng không phải là quá ngắn bởi vì còn phải thông qua nhiều cơ quan để điều tra và xem xét về công ty của người xin cấp thẻ. Nếu như hồ sơ không có gì trục trặc thì thời gian để làm thẻ tối đa khoảng 6 tháng.
Tốt nhất các bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dich vu lam the Apec thì sẽ dễ dàng hơn và chi phí đi lại thấp hơn.

Bạn cần tư vấn gì :

comments

Thẻ: thủ tục gia hạn thẻ apec , dịch vụ làm thẻ apec trọn gói ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xuat khau lao dong dai loan chi phi di xuat khau dai loan

Powered by keepvid themefull earn money