Gọi 0969.069.686
Home / Thông tin cần biết về thẻ Apec / Những điều cần biết về thẻ doanh nhân Apec

Những điều cần biết về thẻ doanh nhân Apec

Định nghĩa về thẻ doanh nhanh Apec

Thẻ doanh nhân Apec chính là một loại giấy tờ được sử dụng để thay thế thị thực nhập cảnh vào những nền kinh tế thành viên đã tham gia chương trình ABTC (nhưng nó không có giá trị để thay thế hộ chiếu). Vì vậy, khi nhập xuất cảnh, thì người mang thẻ cần phải xuất trình cùng với hộ chiếu một cách hợp lệ.

Thẻ doanh nhân Apec
Những điều cần biết về thẻ doanh nhân Apec

Tác dụng của thẻ doanh nhân Apec

– Theo như quy định của việc làm thẻ Apec thì thẻ sẽ do cơ quan có thẩm quyền của một nền kinh tế thành viên cấp cho doanh nhân chính là công dân của mình, sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền của những nền kinh tế thành viên khác đồng ý. Vì vậy, bản chất của việc cấp thẻ được thực hiện theo sự ủy quyền của những nền kinh tế thành viên ABTC khác.

– Chương trình ABTC chính là sáng kiến do Australia đưa ra vào năm 1996, nhằm có thể đáp ứng được lời kêu gọi của Hội đồng Tư vấn kinh doanh Apec (ABAC) về việc tìm kiếm những biện pháp nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nhân của những nền kinh tế thành viên Apec đi lại thường xuyền trong khối bởi vì mục đích kinh doanh, hợp tác, đầu tư, thương mại và thực hiện dịch vụ…

Thẻ doanh nhân Apec

Sau khi đã thử nghiệm thành công, thì chương trình đã chính thức được áp dụng vào từ năm 1999 tại những nền kinh tế: Australia, Philippines, Hàn Quốc và Hồng Kông… Ngày nay đã có 18 nền kinh tế tham gia hay còn được gọi là 18 nền kinh tế thành viên ABTC.

Vào ngày 28/2, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 45/2006/QĐ-TTG ban hành những quy chế cấp và quản lý thẻ doanh nhân Apec vào ngày 18/09/2006, lãnh đạo của Bộ Công an đã ký Thông tư số 10/2006/TT-BCA và hướng dẫn cách thực hiện Quy chế cấp và quản lý thẻ doanh nhân Apec theo đúng như Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là một trong những chương trình có liên quan đến các hoạt động của khối Apec, theo đó những nền kinh tế tham gia sẽ phải theo tuấn thủ các điều kiện cụ thể về đối tượng được lam the Apec, mẫu thẻ thống nhất, xét duyệt nhân sự, chế độ trao đổi thông tin và truyền số liệu…

Tìm hiểu về thẻ doanh nhân Apec

Giá trị của thẻ ABTC cùng với thời hạn để sử dụng thẻ:
+ Thời hạn để sử dụng thẻ là trong vòng 3 năm.

Thẻ doanh nhân Apec
Thời hạn sử dụng của thẻ là 3 năm

+ Sẽ được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên ABTC tròng vòng 2 đến 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

+ Được ưu tiên giải quyết các thủ tục nhập cảnh một cách nhanh chóng tại những cửa khẩu, bởi vì tại mỗi nền kinh tế thành viên ABTC sẽ có cửa riêng cho những người mang thẻ.

Tìm hiểu những quy định chung trong chương trình ABTC

– Khi có nhu cầu cần thường xuyên đi những chuyến ngắn hạn đến những nền kinh tế thành viên ABTC để ký kết, thực hiện các cam kết thương mại, kinh doanh và dịch vụ trong khu vực Apec.

– Thực sự đã tham gia vào lĩnh vực hàng hóa, thương mại, thực hiện đầu tư hoặc là cung cấp dịch vụ. Đặc biệt là không bao gồm: các thân nhân của người được cấp thẻ tham gia những công việc có thù lao nghỉ ngơi kết hợp làm việc hoặc là các phóng viên, vận động viên chuyên nghiệp, người dẫn chương trình giải trí, nhạc họa, họa sĩ hoặc là những người tham gia vào các nghề nghiệp tương tự.

– Những quan chức cao cấp của Chính phủ và các quan chức tham dự vào những công việc của Apec.

Tiêu chí tại Việt Nam:

– Đều được thể hiện tại Quy chế cấp và quản lý thẻ doanh nhân Apec đã ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg, ngày 28/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ còn được gọi tắt là Quy chế.

Thẻ doanh nhân Apec

– Doanh nghiệp cần phải có năng lực kinh doanh và sản xuất có doanh thu trên 10 tỷ đồng trên một năm, việc kinh doanh thực thụ hoặc là phải có hạn ngạch xuất nhập khẩu sang những nền kinh tế thành viên của Apec.

– Doanh nhân cần phải là người làm việc ở những doanh nghiệp đó và phải là người đại diện cho doanh nghiệp khi thực hiện cam kết hoặc thực hiện ký kết đầu tư, kinh doanh và thương mại trong khối Thủ tướng cấp Bộ, tỉnh phủ.

Hiện nay, có những dịch vụ làm thẻ Apec giúp cho các doanh nhân có thể hoàn thành việc làm thẻ một cách nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bạn cần tư vấn gì :

comments

Thẻ: thủ tục gia hạn thẻ apec , dịch vụ làm thẻ apec trọn gói ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xuat khau lao dong dai loan chi phi di xuat khau dai loan

Powered by keepvid themefull earn money